Gọi mua hàng: 0982 401 396

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe đúng định kỳ

Đăng bởi Hỗ trợ vào lúc 12/11/2019

Bất kỳ một loại phương tiện máy móc nào qua một thời gian sử dụng và vận hành đều bị hao mòn, giảm chất lượng sản phẩm. Và ô tô cũng không nằm ngoài quy luật đó, thậm chí còn nghiêm trọng hơn do quá trình làm việc diễn ra liên tục nên “xế yêu” cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng cao trong quá trình di chuyển.

Các nhà sản xuất yêu cầu xe phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo sự an toàn và tính ổn định của xe. Ngoài ra, quy định của cục an toàn giao thông cũng bắt buộc  các xe phải kiểm định chất lượng định kỳ hằng năm nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông, đồng thời cũng dễ dàng quản lý chất lượng các loại phương tiện.

Sau một thời gian hoạt động xe sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng nhằm đảm bảo độ an toàn, sự ổn định của xe. Giúp giảm các giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe. Hơn thế nữa, những lợi ích chính của việc bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn như sau:

  • Giúp bạn lái xe an toàn, tự tin hơn. Bạn có thể yên tâm về việc bản thân và người thân khi di chuyển trên đường.
  • Kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Chắc chắn sẽ rẻ hơn việc bạn đi sửa chữa xe lớn 1 lần.
  • Tiết kiệm nhiên liệu.
  • Đáp ứng các điều kiện bảo hành.
  • Chấp hành các quy định của Nhà nước.

Bảo dưỡng xế yêu đúng định kỳ là cách giữ an toàn cho bản thân và gia đình

Khi nào quá trình bảo dưỡng nên diễn ra sớm hơn

Bảo dưỡng ô tô được hiểu là công việc cần phải thực hiện kiểm tra, thay thế hoặc điều chỉnh máy móc, phụ tùng lại sau một thời gian hoạt động nhất định của xe mà nó được quy định bởi các nhà sản xuất xe ô tô. Thông thường, lịch bảo dưỡng định kỳ được xác định bởi quãng đường hoăc 1 thời gian xe đã hoạt động. Tuy nhiên, nếu như xe của bạn có những vấn đề dưới đây thì bạn nên có lịch bảo dường ngắn hơn hoặc bổ sung.

  • Điều kiện đường sá không thuận lợi như: công trường, đường núi xóc, gồ ghề, nhiều bụi bẩn hoặc có hơi muối.
  • Xe liên tục di chuyển trên những quãng đường dài hoặc chở tải trọng nặng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn mức cho phép.

Ngoài ra, bạn cũng phải đưa xe đi bảo dưỡng ngay khi có dấu hiệu cảnh báo bất thường như sau:

– Máy chạy không ổn định hoặc kêu.

– Công suất máy giảm rõ rệt.

– Tiếng ồn lạ phát ra từ động cơ.

– Có dung dịch bị rò rỉ dưới gầm xe, tuy nhiên,  không phải là nước nhỏ ra từ điều hòa nhiệt độ

– Lốp mòn không đều, lốp xe có vẻ non, lốp kêu rít mạnh khi rẽ.

– Xe bị lệch về một bên khi đang lái thẳng trên đường bằng phẳng.

– Có tiếng ồn lạ liên quan tới chuyển động của hệ thống treo.

– Phanh giảm hiệu quả, cảm giác quá nhẹ khi nhấn bàn đạp phanh, bàn đạp li hợp, bàn đạp gần như chạm vào sàn xe, xe lạng về một bên khi phanh.

– Nhiệt độ nước làm mát động cơ liên tục cao hơn bình thường.

Lúc này xế yêu cần được bảo dưỡng càng sớm càng tốt

Hiện nay các Gara ô tô đa phần đều sử dụng phần mềm quản trị để hiện đại hóa các công việc tại phân xưởng của mình. Và phần mềm quản lý Gara ô tô – AGARA hiện đang dẫn đầu xu thế này.

Phần mềm quản lý Gara ô tô không chỉ làm lợi cho doanh nghiệp mà còn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Đối với các Gara ô tô sử dụng phần mềm quản trị AGARA thì cách thức hoạt động sẽ chuyên nghiệp, chính xác hơn. Từ khâu tiếp nhận xe, tiếp đến là xác định mã lỗi đã được trợ giúp bởi phần mềm DTD Code, giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình trạng xế yêu đang gặp phải. Bạn sẽ không còn phải lo sợ gặp phải tình trạng chặt chém của chủ Gara như trước kia. Thời gian chờ được rút ngắn, bạn chủ động được công việc của mình, dù có ở đâu bạn có thể biết được tình trạng xe diễn ra như thế nào. Đồng thời, phần mềm cũng ghi nhớ số km vào xưởng để bạn hoàn toàn yên tâm nếu có để xe lại xưởng qua đêm.

Thêm nữa, khâu thanh toán nhanh chóng chính xác, hóa đơn sẽ cả 3 bên cùng nhìn thấy bao gồm: chủ gara, khách hàng và bảo hiểm, khi tất cả bên thống nhất thì hóa đơn mới được xuất nên. Tất cả quá trình được hoạt động xuyên suốt và chính xác nhất. Ngoài ra, thay vì phải cố gắng nhớ những hóa đơn của những lần sửa trước hoặc lịch sửa chữa định kỳ thì giờ đây bạn sẽ được phần mềm AGARA nhắc nhở bằng SMS/Gmail bởi hệ thống tự động.

Và chính các bạn sẽ được sử dụng phần mềm bảo dưỡng ô tô CARGO miễn phí và chính sách này chỉ áp dụng cho những khách hàng của Gara ô tô sử dụng phần mềm quản trị AGARA tại phân xưởng. Vậy với vai trò khách hàng là thượng đế thì bạn còn lý do gì không thử trải nghiệm công nghệ mới dành cho xế yêu của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

huyenphuc.com
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0982 401 396